Tầm quan trọng của hệ thống nhận diện quán cafe

Tầm quan trọng của hệ thống nhận diện quán cafe

Theo yenyen | 11/08/2015

Có rất nhiều lý do khiến các chủ đầu tư phải xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu cho quán cafe của mình, xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu giúp quán cafe tăng lợi thế cạnh tranh, thuận lợi trong việc gia tăng giá trị của quán…

2-luu-y-dinh-vi-thuong-hieu-quan-cafe-thanh-cong-03

Tạo ấn tượng với khách hàng

Người tiêu dùng nhận biết được và nghĩ ngay đến sản phẩm và dịch vụ của quán cafe khi có nhu cầu. Hệ thống nhận diện thương hiệu trong kinh doanh cafe mang đến cho khách hàng những giá trị cảm nhận cả về lý tính lẫn cảm tính, khiến khách hàng mong muốn được sở hữu sản phẩm, được trải nghiệm dịch vụ mang thương hiệu của quán cafe đó.

Thuận lợi cho việc bán hàng, gia tăng doanh số

Xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu quán cafe hoàn hảo không chỉ góp phần tăng doanh số cho quán mà còn gia tăng niềm tin của khách hàng khi sử dụng dịch vụ, sản phẩm mà ở đâu họ cũng có thể thấy được thương hiệu đó.

tam-quan-trong-cua-he-thong-nhan-dien-quan-cafe-02
Quán cafe muốn kinh doanh thành công cần phải xây dựng thương hiệu

Tạo niềm tự hào cho nhân viên

Nhân viên sẽ thấy tự hào khi được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu quán cafe còn góp phần tạo động lực, niềm say mê và nhiệt huyết của nhân viên trong công việc, gia tăng sự gắn bó và lòng trung thành của nhân viên.

Góp phần quảng bá thương hiệu

Xây dựng thương hiệu quán cafe tốt sẽ góp phần quảng bá thương hiệu quán trên báo, đài, mạng xã hội và giúp quán tồn tại lâu hơn những quán cafe khác … Ngoài ra nó còn thể hiện tầm nhìn của chủ đầu tư và sức mạnh của thương hiệu.

tam-quan-trong-cua-he-thong-nhan-dien-quan-cafe-01
Menu cũng là một trong những hệ thống nhận diện quán cafe

Nếu không xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu khách hàng khó nhớ đến thương hiệu của quán cafe khi có nhu cầu vì hình ảnh của thương hiệu đó chỉ chiếm một phần nhỏ, thậm chí là không có trong tâm trí khách hàng. Do đó, các chủ đầu tư nên xây dựng thương hiệu quán cafe của mình hệ thống nhận diện thương hiệu đầy đủ dựa trên sự kết hợp của nhiều yếu tố mang tính đồng bộ và nhất quán của thương hiệu. Bao gồm: Tên thương hiệu (Brand Name), logo, màu sắc chủ đạo, font chữ, danh thiếp (Namecard), website, cách bố trí biển hiệu tại nhà hàng, đồng phục nhân viên

Một thương hiệu quán cafe mạnh, chuyên nghiệp cần có một hệ thống nhận diện thương hiệu đồng nhất, có những đặc trưng bản sắc văn hóa riêng và nổi bật nhằm thể hiện được sắc thái và phong cách phù hợp với hình ảnh thực của quán cafe so với các thương hiệu khác. Từ đó, cơ hội nhận biết về hình ảnh quán cafe sẽ để lại dấu ấn khắc ghi trong lòng khách hàng.

tam-quan-trong-cua-he-thong-nhan-dien-quan-cafe-03.jpg
Đồng phục nhân viên Eratocoffee – một trong những hệ thống nhận diện quán cafe

Eratocoffee tự hào sở hữu bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp và sáng tạo, khi hợp tác nhượng quyền với chúng tôi, chúng tôi luôn cam kết đảm bảo thành công cho quán cafe của Quý khách.

Theo: yenyen

Nguồn: Theo chuyên gia Eratocoffee.com