Sự kiện tháng 7/2015: Cuộc thi tôn vinh tay nghề Barista Eratocoffee

Sự kiện tháng 7/2015: Cuộc thi tôn vinh tay nghề Barista Eratocoffee

Theo yenyen | 01/08/2015

Trong bầu không khí thi đấu sôi nổi và đầy gay cấn, 3 thí sinh Nguyễn Ngọc Anh, Trần Đức Phúc, Nguyễn Minh Nghĩa đã có trình diễn ấn tượng và xuất sắc vượt qua 20 thí sinh khác để dẫn đầu trong cuộc thi “Tôn vinh tay nghề Barista Eratocoffee năm 2015” được tổ chức  từ ngày 23 đến 25/7/2015 tại Không gian Quán Eratocoffee (N3B Lê Văn Lương, Hà Nội). 

Cuộc thi nhằm tôn vinh, cổ vũ tinh thần học hỏi của các Barista, giúp nuôi dưỡng, đào tạo và phát triển tài năng cho các thế hệ Barista tương lai của Eratocoffee. Với các nội dung thi: pha chế cafe sáng tạo, trình diễn pha chế cafe nghệ thuật Espresso và Cappuccino, các thí sinh đã để lại ấn tượng đẹp với BGK, người xem bằng những tác phẩm sáng tạo, thể hiện niềm đam mê và tâm huyết với cafe.

Bạn Trần Đức Phúc đang trình diễn phần thi pha chế cà phê sáng tạo
Bạn Trần Đức Phúc đang trình diễn phần thi pha chế cà phê sáng tạo
Những bước pha chế cafe tỉ mẩn của Nguyễn Đức Phúc
Những bước pha chế cafe tỉ mẩn của Nguyễn Đức Phúc
Tác phẩm dự thi của thí sinh Nguyễn Ngọc Anh
Tác phẩm dự thi của thí sinh Nguyễn Ngọc Anh

Được biết tất cả các Barista Eratocoffee đều đến với nghề bằng niềm đam mê, theo bạn Nguyễn Thị Hồng Cúc, thí sinh đã lặn lội từ TP.HCM  vào Hà Nội tham gia cuộc thi  tâm sự: “Lúc đầu mình vào Eratocoffee làm vị trí thu ngân, tuy nhiên sau thời gian làm việc tại quán, mình bị thu hút bởi các Barista đầy thú vị nên quyết tâm học hỏi, nghiên cứu từng ngày. Hiện tại, mình đã có hơn 3 năm gắn bó với nghề và sẽ tiếp tục theo đuổi đam mê này cùng Eratocoffee để tạo nên những ly cà phê tuyệt ngon cho khách hàng.”

Một tác phẩm cafe được tạo hình đẹp mắt
Một tác phẩm cafe được tạo hình đẹp mắt

IMG_8177

Luôn theo theo sát  từng màn trình diễn của thí sinh, chị Phạm Thị Hương –Trưởng nhóm đào tạo Barista –Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Tôi rất bất ngờ về sự thể hiện của các Barista. Tôi nhận thấy niềm đam mê và quyết tâm theo đuổi nghề của các bạn. Với sự thành công của cuộc thi lần này, chúng tôi sẽ mở rộng thêm quy mô và tính chuyên sâu cho cuộc thi nhằm chuẩn bị điều kiện tốt nhất để các Barista Eratocoffee bước ra chinh phục đấu trường quốc tế. Nhưng trên hết, chúng tôi mong muốn cuộc thi là nơi rèn luyện, cọ xát để các Barista nâng cao tay nghề tạo ấn tượng tốt đẹp với khách hàng khi đến với Không gian cafe Eratocoffee bằng ly cafe tuyệt ngon.”

Chứng kiến phần tranh tài hào hứng của các Barista, anh Ngô Duy Hưng– Ban điều hành Không gian Eratocoffee chia sẻ: “Tôi rất hài lòng với công tác tổ chức cuộc thi và cũng bất ngờ trước sự chuyên nghiệp trong phần thể hiện các thí sinh. Tôi tin rằng, các bạn sẽ không chỉ truyền đam mê, quyết tâm theo đuổi nghề cho các thế hệ Barista, mà còn là người luôn nghĩ đến người thưởng thức, luôn đặt cái tâm vào từng sản phẩm để tạo ra những ly cafe ngon nhất”.

Niềm vui của thí sinh khi nhận được giải thưởng của cuộc thi
Niềm vui của thí sinh Trần Đức Phúc và Nguyễn Minh Nghĩa khi nhận được giải thưởng của cuộc thi

Bên cạnh những cuộc thi dành cho nhân viên Barista đang làm việc tại các hệ thống quán Eratocoffee, hàng năm, Eratocoffee liên tục đào tạo, huấn luyện và không ngừng cập nhật các xu thế nghệ thuật pha chế mới của thế giới cho các Barista. Đây là chiến lược thể hiện cam kết của Eratocoffee đó là luôn mang đến ly cafe số 1 cho khách hàng.

Sự quan tâm và đầu tư bài bản của Eratocoffee đã tạo nên 1 đội ngũ Barista chuyên nghiệp, luôn sáng tạo và đổi mới trong cách pha chế, gây ấn tượng với khách hàng không chỉ trong nước mà còn với cả quốc tế.

Theo: yenyen