Nhượng quyền quán cafe thành công với 5 bí quyết

Nhượng quyền quán cafe thành công với 5 bí quyết

Theo yenyen | 05/08/2015

Mô hình nhượng quyền cafe với chi phí phù hợp hiện đang là xu hướng và ngày càng nở rộ, không chỉ ở các thành phố lớn như Hà Nội – thành Phố Hồ Chí Minh mà lan rộng cả các khu vực tỉnh như Biên Hòa, Đà Nẵng, Phan Thiết, Vũng Tàu ….

Nhưng làm thế nào để nhượng quyền quán cafe thành công và tránh được những rủi ro không đáng có. Mời Quý bạn đọc của Eratocoffee.com tìm hiểu bài viết dưới đây.

1. Chọn được vị trí đẹp

Một trong những yêu cầu khó khăn nhất đối với bên mua nhượng quyền là lựa chọn vị trí tốt để mở cửa hàng. Eratocoffee luôn xem xét đến yếu tố “địa điểm“ trước khi quyết định nhượng quyền thương hiệu vì mặt bằng, vị trí kinh doanh đóng vai trò quan trọng quyết định 50% sự thành công của 1 quán cafe, đó là lý do không chỉ Eratocoffee mà các đơn vị nhượng quyền khác luôn khảo sát, tìm hiểu kĩ lưỡng vị trí mặt bằng trước khi tiến hành set-up quán, nếu mặt bằng không thích hợp, chúng tôi từ chối nhượng quyền, và tư vấn chủ đầu tư lựa chọn địa điểm khác.

Eratocoffee là thương hiệu cafe uy tín được khách hàng tin dùng
Eratocoffee là thương hiệu cafe uy tín được khách hàng tin dùng

2. Nhân viên chu đáo, thân thiện

Mỗi đơn vị mua nhượng quyền đều cần có “nhân tố X” – những nhân viên xuất sắc – nhờ vào thái độ phục vụ tận tâm và chu đáo có thể biến một cửa hàng bình thường thành một điểm đến được khách hàng yêu thích. Để đạt được điều này, bắt buộc mỗi quán cafe phải chú ý đến việc tuyển dụng nhân viên phù hợp, nhiệt tình với công việc, đào tạo kỹ  càng. Nếu quán cafe có món ăn ngon, nằm ở vị trí đắc địa nhưng nếu nhân viên không có thái độ phục vụ tốt, việc kinh doanh cũng sẽ khó thành công.

3. Duy trì sự khác biệt

Thành công không đến nhờ may mắn. Khi công ty nhượng quyền đã có một sản phẩm được người tiêu dùng yêu thích và một mô hình kinh doanh hoạt động thông suốt thì nhà đầu tư sẽ kinh doanh dễ dàng hơn. Tuy nhiên, ở vai trò là người mua nhượng quyền thương hiệu, bạn cần nắm rõ các tiêu chí, tôn chỉ và sự khác biệt của thương hiệu và duy trì những đặc điểm đó ở chi nhánh của mình. Đôi khi chỉ một thay đổi nhỏ cũng làm khách hàng quay lưng.

Sản phẩm cafe nguyên chất thơm ngon cũng góp phần làm nên thành công cho quán nhượng quyền
Sản phẩm cafe nguyên chất thơm ngon cũng góp phần làm nên thành công cho quán nhượng quyền

4. Theo đuổi đam mê

Ngoài vấn đề tài chính và cơ sở vật chất, công ty nhượng quyền còn quan tâm đến nhiệt huyết kinh doanh của đối tác. Khả năng tài chính tốt sẽ giúp tránh được nhiều rủi ro nhưng chính niềm đam mê mới giúp kinh doanh thành công và tồn tại lâu dài. Không cần thiết phải là đam mê cafe hay pha chế mà có thể là đam mê kinh doanh, yêu thích công việc phục vụ khách hàng, đóng góp cho cộng đồng hay đào tạo nhân viên… Dù là làm gì đi nữa thì đam mê sẽ dẫn lối cho bạn đến thành công

5. Lên kế hoạch phát triển

Rất nhiều người muốn mở quán cafe nhưng lại không có nhiều người thực sự muốn trở thành một doanh nhân chân chính, thực thụ. Chính điều này khiến họ không lập kế hoạch cho những mục tiêu lớn và lâu dài. Các công ty nhượng quyền không chỉ muốn nhà đầu tư mở một cửa hàng mà là mở nhiều cửa hàng. do đó, họ chỉ bán thương hiệu cho những nhà đầu tư thật sự hiểu những gì họ muốn làm và có tư tưởng đóng góp cho sự phát triển chung, đặt lợi ích của hệ thống lên trước lợi ích cá nhân. Bên mua nhượng quyền phải chuẩn bị kỹ càng và chấp nhận các rủi ro phát sinh.

Bên mua nhượng quyền phải chuẩn bị kỹ càng và chấp nhận các rủi ro phát sinh.
Bên mua nhượng quyền phải chuẩn bị kỹ càng và chấp nhận các rủi ro phát sinh.

Hy vọng với bài viết trên, Quý bạn đọc sẽ có thêm kinh nghiệm, kiến thức khi muốn mua nhượng quyền thương hiệu. Nếu có ý định mua nhượng quyền thương hiệu Eratocoffee, mời Quý bạn đọc tham khảo.

http://eratocoffee.com/dang-ky-nhuong-quyen/

 

Theo: yenyen

Nguồn: Theo kinhdoanhcafe.com