Những câu hỏi thường gặp về nhượng quyền thương hiệu Eratocoffee

Những câu hỏi thường gặp về nhượng quyền thương hiệu Eratocoffee

Theo yenyen | 28/07/2015

Các chủ đầu tư khi có nhu cầu nhượng quyền thường có rất nhiều những vấn đề cần được giải đáp thắc mắc. Vì vậy Eratocoffee chúng tôi xin đưa ra một số câu hỏi thường gặp đồng thời đưa ra câu trả lời cho Quý vị, nhằm phần nào giải đáp những băn khoăn này.

1. Hỏi: Tôi được hưởng quyền lợi gì từ việc đóng phí nhượng quyền (NQ)

Đáp: Phí NQ bao gồm chi phí cho việc huấn luyện đối tác mua NQ, quản lý và nhân viên của đối tác mua NQ vào thời điểm trước khi khai trương. Đồng thời phí này cũng đảm bảo đối tác mua NQ được quyền sử dụng logo Eratocoffee, thương hiệu và các vật phẩm của Eratocoffee trong suốt thời gian hợp đồng (chi tiết về quyền lợi khi gia nhập hệ thống NQ Eratocoffee, vui lòng xem tài liệu gửi kèm).

2. Hỏi: Chương trình đào tạo của Eratocoffee ra sao?

Đáp: Eratocoffee sẽ cung cấp một chương trình đào tạo trong vòng 3 tuần tại Hà Nội cho đối tác mua NQ và nhân viên quản lý của họ (cả lý thuyết lẫn thực hành). Chương trình đào tạo này sẽ giúp đối tác mua NQ trong việc chuẩn bị trước khai trương, trong lúc khai trương và điều hành quán Eratocoffee sau khai trương.

3. Hỏi: Eratocoffee có hỗ trợ khách hàng trong việc tư vấn, chọn lựa mặt bằng kinh doanh?

Đáp: Có. Chuyên gia setup của Eratocoffee sẽ tư vấn cho đối tác mua NQ trong việc chọn lựa và xét duyệt mặt bằng thích hợp, nếu cần thiết có thể giúp thương lượng thuê mặt bằng trên cơ sở mặt bằng sẵn có từ đối tác khi đến liên hệ mua NQ từ Eratocoffee.

Eratocoffee tự hào là thương hiệu uy tín về cafe
Eratocoffee tự hào là thương hiệu uy tín về cafe

4. Hỏi: Phí quảng cáo là bao nhiêu?

Đáp: Hiện nay, Eratocoffee chưa áp dụng thu khoản phí này. Tuy nhiên, Eratocoffee có thể sẽ yêu cầu các đối tác mua NQ đóng góp một khoản phí nhất định để tham gia các chương trình quảng cáo và tiếp thị chung của cả hệ thống quán Eratocoffee.

5. Hỏi: Tôi có thể mua nhiều quán NQ được không?

Đáp: Được. Chúng ta có thể ký hợp đồng cho một quán hoặc hợp đồng đại lý độc quyền nhiều quán Eratocoffee nhưng còn tùy vào một số điều kiện nhất định.

6. Hỏi: Tôi có phải tham gia điều hành quản trị các công việc của quán NQ?

Đáp: Có. Kinh doanh NQ không phải là hình thức đầu tư thụ động. Những người chủ mua NQ của Eratocoffee đều tham gia tích cực trong việc kinh doanh của quán.

7. Hỏi: Bước đầu tiên tôi phải làm gì?

Đáp: Ngay tại lúc này, Qúy vị cần phải đọc tất cả những tài liệu về Eratocoffee, về kinh doanh NQ nói chung để đi đến quyết định liệu có nên mua NQ hay không? Nếu Quý vị thật sự muốn mua NQ, vui lòng điền vào mẫu đơn Eratocoffee cung cấp và gửi mẫu đơn đó kèm với lý lịch cá nhân của Quý vị về Văn Phòng Công ty Eratocoffee.

8. Hỏi:Chi phí đầu tư ban đầu cho quán sẽ do đối tác bỏ ra hay công ty bỏ ra?

Đáp: Đối tác là chủ sở hữu và được hưởng 100% lợi nhuận của quán, vậy nên toàn bộ chi phí đầu tư ban đầu của quán sẽ do đối tác tự bỏ ra. Tuy nhiên, công ty có Chính sách tái cấp vốn đầu tư cho đối tác (với điều kiện nhất định). Ngoài ra công ty còn có các chính sách hỗ trợ đối tác trong vấn đề đào tạo pha chế, hỗ trợ khai trương, tổ chức chương trình …. để quán hoạt động và phát triển tốt. Bởi vì sự phát triển của quán sẽ gắn liền với thương hiệu Eratocoffee của công ty.

Nhượng quyền thương hiệu giúp chủ đầu tư tránh được những rủi ro trong kinh doanh
Nhượng quyền thương hiệu giúp chủ đầu tư tránh được những rủi ro trong kinh doanh

9. Hỏi: Vậy những điều kiện để tái cấp vốn đầu tư đó là gì?

Đáp: Công ty sẽ tái cấp vốn cho đối tác nếu đối tác hợp tác về vấn đề set up với công ty và cam kết bán café của công ty với sản lượng nhất định. Tùy thuộc vào gói set up quán mà đối tác hợp tác với công ty mà công ty có những quy định sản lượng bán được khác nhau. Tuy nhiên, công ty nhắm đến quá trình hợp tác lâu dài, vì vậy công ty sẽ có những hỗ trợ tốt nhất để đối tác đạt được sản lượng tái cấp vốn.

10.Hỏi: Khi hợp tác set up quán với công ty, mô hình quán, tông màu của quán có phải bắt buộc theo tiêu chuẩn của công ty không?

Đáp: Chiến lược kinh doanh hiện tại của công ty là phát triển thương hiệu Eratocoffee. Do đó, điều mà công ty muốn đó chính là nhân diện thương hiệu, nhìn vào quán café thì biết đó là café của Eratocoffee, uống 1 ly café thì nhận ra đó là café Eratocoffee. Vì vậy, mô hình, cấu trúc, tông màu, hình ảnh phải được thiết kế theo tiêu chuẩn của Eratocoffee. Tuy nhiên, công ty cũng sẽ lắng nghe với những yêu cầu của đối tác để hài hòa với mô hình chuẩn của công ty, đảm bảo vẫn có nét riêng của đối tác và vẫn không làm mất đi nét đặc trưng của mô hình quán.

Sản phẩm cafe nguyên chất Eratocoffee được khách hàng tin dùng
Sản phẩm cafe nguyên chất Eratocoffee được khách hàng tin dùng

11. Hỏi: Theo tôi được biết Eratocoffee sẽ cử nhân viên về tận nơi hỗ trợ nhà đầu tư trong việc mở quán. Vậy cụ thể họ sẽ làm những gì? Chi phí như thế nào?

Đáp: Với tất cả các nhà đầu tư Arrocking, Arrocking đều sẽ cử chuyên viên về tận nơi để hỗ trợ. Tùy theo nhu cầu của từng nhà đầu tư mà sự hỗ trợ của Azteen sẽ bao gồm những hạng mục khác nhau. Cụ thể là:

  • Hỗ trợ tìm kiếm và thẩm định mặt bằng
  • Tư vấn thiết kế nội ngoại thất cửa hàng
  • Tư vấn mua sắm trang thiết bị cửa hàng
  • Đào tạo pha chế, quản lý, phục vụ…
  • Tư vấn chiến lược kinh doanh…

Trong đó các chi phí 3,4,5 là hoàn toàn miễn phí. Về chi phí cũng sẽ phụ thuộc vào từng hạng mục cụ thể sẽ được báo giá tùy theo thực tế của nhà đầu tư.

12. Hỏi: Nếu sau này có nhà đầu tư khác mở quán cafe Arrocking ở gần quán của tôi và cạnh tranh với quán của tôi thì sẽ như thế nào?

Đáp: Các quán cafe của Arrocking được mở ra đều được tính toán khoảng cách an toàn với các quán còn lại, đảm bảo không xảy ra tình trạng cạnh tranh chéo lẫn nhau. Bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.

Theo: yenyen