Nhặt nhạnh chuyện đàn ông đi cafe…

Nhặt nhạnh chuyện đàn ông đi cafe…

Theo le thao | 11/01/2017

Đàn ông đi cafe với cafe để nói chuyện, để kiếm tiền. Đàn ông đi cafe với phụ nữ để tán tỉnh. Đàn ông đi cafe một mình đơn giản là để ngẫm và suy nghĩ chuyện đời.

Người ta bảo thế này…

Đàn ông đi cafe với đàn ông để nói chuyện, để kiếm tiền. Bên ly cafe, câu chuyện của những người đàn ông chỉ có họ mới hiểu. Nó chẳng giống câu chuyện bên ly rượu, trà đá…Giống như hương vị cafe sực nức mùi thơm, đậm đà hương vị nên câu chuyện  bên ly cafe của cánh đàn ông sâu hơn, đậm hơn và đắng hơn.  Bên ly cafe của những người đàn ông cũng chẳng thể thiếu mặt được thuốc lá.

Có ông anh bảo tôi cafe đắng rồi thêm chút cay của thuốc lá nó mới đỡ nhạt miệng mà tròn vị. Đàn ông bên ly cafe cũng dông dài đủ thứ chuyện. Đàn ông gặp nhau ở quán cafe là lúc cần chia sẻ, cần giãi bày thậm chí kể khổ…gặp đúng “cạ” cuộc nói chuyện bên ly cafe trở nên đáng giá và ý nghĩa hơn bao giờ hết.  Một bộ phận khác gặp nhau để kiếm tiền, những ý tưởng, kế hoạch, chuyện làm ăn…đều từ bàn cafe mà ra đó thôi.

Đàn ông đi cà phê với đàn bà là để tán tỉnh. “Đi cafe nhé” chẳng phải là câu ngỏ lời mở đầu cho vô số các mối tình sao? Gặp nhau đôi lần, nói chuyện tìm hiểu, nảy sinh cảm tình…thôi thì rủ nàng đi cafe như một cái cớ nửa thật nửa giả để nàng biết bạn mê nàng rồi.

Vậy đó, đi cafe chẳng biết bạn say cafe hay say nàng nhưng không gian, hương thơm, tình ý mà cafe gợi lên nó tình, ý vị và dẫn dắt lắm. Đàn ông cafe đen thơm nồng, vị gắt, đậm đà…nàng cappucchino thơm ngắt, ngọt đượm, nhẹ nhàng. Đắng, ngọt, thơm hòa quyện để kết nối những con người xa lạ trở nên gần gũi, thân thiết.

Đàn ông đi cà phê một mình đơn giản là để ngẫm. Có nhiều lý do để đàn ông đi cafe một mình. Đi thưởng thức, thỏa cơn nghiện café. Đôi khi, đàn ông tìm cà phê như tìm một người bạn biết lắng nghe với những khoảng lặng, yên tĩnh nhấm nháp vị đắng để tự ngẫm câu chuyện của riêng mình. Thậm chí, phố xá quá ồn ào, bụi bặm đàn ông tấp vội vào quán café ven đường ngồi ngắm người cả buổi. Rồi, rảnh quá cũng ghé quán cafe quen chơi vài ván game, lướt facebook hết buổi.

Đi cafe giống như một cái cớ hợp tình, hợp lý khi muốn ra ngoài hít thở.  

Không biết bạn đã nghe chưa nhưng đàn ông ở Napoli, Ý đi cafe như một hình thức để làm từ thiện.  Thành phố xinh đẹp này nổi tiếng với những công trình kiến trúc đồ sộ và nền ẩm thực đặc sắc. Tại đây, đàn ông ngồi quán cafe sẽ mua báo, đánh giày …để giúp đỡ những người có hoàn cảnh. Đặc biệt, khi ai đó có một ngày vui vẻ họ sẽ trả tiền cho ai đó một tách cafe. Từ Sospenso trong tiếng Ý nghĩa là tạm hoãn lại có thể được hiểu trong trường hợp này là uống một tách cà phê espresso và trả tiền cho 2 tách. Khi một người đi ngang qua quán cafe mà không có khả năng trả tiền cho một tách espresso, có thể thoải mái vào quán và gọi tách cafe đã được tạm hoãn lại…

Đàn ông đi cafe là một thú rất riêng. Tôi đã từng rất thắc mắc nhưng nhận được câu trả lời của vài anh đàn ông với đại ý “Tốt nhất là đừng hỏi đàn ông đi cafe để làm gì vì có quá nhiều lý do để đàn ông đi cafe, đàn ông cũng cần một chốn để buồn, vui”

 

Theo: le thao

Nguồn: eratocoffee.com