Người huyết áp thấp nên uống cafe

Người huyết áp thấp nên uống cafe

Theo le thao | 24/01/2017

Người huyết áp thấp nên uống cafe vì lượng caffeine trong cafe có tác dụng làm tăng huyết áp, đặc biệt là cafe muối sẽ mang đến hiệu quả bất ngờ.

Cafe là một trong những thức uống quen thuộc trên thế giới. Thói quen duy trì một tách cafe mỗi sáng việc duy trì một tách cafe vào buổi sáng sẽ giúp tinh thần minh mẫn,tập trung, hiệu quả trong công việc.  Tác dụng của cafe với sức khỏe đã được nhiều người đề cập trong đó không thể không kể đến tác dụng của cafe đối với những người huyết áp thấp. Cafe có tác dụng hỗ trợ làm tăng huyết áp, ổn định huyết áp.

Tác dụng của cafe đến cơ thể

Nhâm nhi cafe mỗi ngày là thói quen của nhiều người, thức uống kỳ lạ này được nhiều người yêu thích với hương vị đặc trưng. Ai cũng biết trong cafe chứa chất kích thích là caffeine. Caffeine có tác động đến hệ thần kinh tạo sự kích thích, hưng phấn khi làm việc. Nếu sử dụng nhiều có thể gây nghiện, ảnh hưởng đến một số chức năng của các cơ quan trong cơ thể như dạ dày, gan, thận… uống cafe cũng khiến cho nhiều bệnh lý trở nên nghiêm trọng hơn, trong đó có bệnh cao huyết áp.

Tuy nhiên, với bệnh huyết áp thấp thì lại ngược lại.  Các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu đã chỉ ra rằng người huyết áp thấp nên uống cafe để ổn định huyết áp hiệu quả hơn.

Cách sử dụng cafe tốt cho người huyết áp thấp

Chất caffeine có trong cafe có tác dụng làm tăng huyết áp, vì vậy, nếu người bệnh bị tụt huyết áp uống cafe sẽ hạn chế tình trạng huyết áp tụt quá thấp, tăng cường ổn định huyết áp.

Nên uống cafe hàng ngày, sau khi ăn để nâng cao hiệu quả. Cách phổ biến là bạn uống cafe đen hoặc cafe sữa. Có một lưu ý nhỏ là người huyết áp thấp không nên quá lạm dụng cafe hay uống cafe vào buổi chiều tối vì sẽ gây mất ngủ dẫn đến sự suy nhược và mệt mỏi của cơ thể.

Ngoài ra, cũng còn một mẹo khác đó là người huyết áp thấp nên uống cafe muối. Cafe muối khó uống vì hương vị mặn đắng nhưng tác dụng của cafe muối là điều không ai có thể phủ nhận. Cafe là cách pha cafe thêm muối ăn để muối kết hợp với chất caffeine giúp tăng huyết áp.

Sáng và trước khi tập thể dục là thời điểm uống cafe muối hiệu quả nhất. Uống liên tục từ 7 đến 10 ngày bạn sẽ thấy được hiệu quả của thức uống đặc biệt này.

Cách pha cafe muối tương đối đơn giản bạn chỉ cần pha một tách cafe đen đậm với ¼ thìa muối ăn, khuấy đều và uống. Kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt, vận động  khoa học, hợp lý huyết áp sẽ được cải thiện đáng kể.  

Ngoài ra, người huyết áp thấp nên thực hiện một số lưu ý sau để chăm sóc cơ thể:

  • Xây dựng thực đơn đầy đủ dinh dưỡng, nên chia nhỏ các bữa ăn, không nên ăn quá no
  • Tăng lượng muối ăn mỗi ngày, chế biến các món ăn mặn hơn một chút
  • Cung cấp đủ 2 lít nước mỗi ngày cho cơ thể
  • Tạo thói quen luyện tập các hình thức thể dục, thể thao đặc biệt là sáng sớm khi huyết áp có dấu hiệu tụt thấp.
  • Luôn giữ vững tâm lý ổn định và thoải mái, tránh đến mức thấp nhất hiện tượng stress do áp lực công việc và cuộc sống.

Theo: le thao

Nguồn: eratocoffee.com