Lắng nghe lời thì thầm của cafe

Lắng nghe lời thì thầm của cafe

Theo le thao | 11/01/2017

Đôi lời thì thầm của cafe sẽ tạo động lực làm việc mỗi sáng, giữ tỉnh táo, kích thích sáng tạo khi làm việc, kết nối những câu chuyện khi gặp gỡ bạn bè, đồng nghiệp…Vậy đó, cafe cũng có tiếng nói và ngôn ngữ riêng, yêu và mê cafe hãy lắng nghe để hiểu cafe nói gì, bạn sẽ cảm nhận được rất nhiều sự khác biệt.

Cuộc sống hiện đại, cafe đã trở thành người bạn tâm giao của nhiều người. Một ly cafe buổi sáng đón chào ngày mới; một ly cafe ở phòng làm việc giữ tỉnh táo, khơi nguồn cảm hứng; một ly cafe tối để thức khuya …vài ly cafe khi trò chuyện cùng bạn bè, đồng nghiệp. Dường như, cafe đã trở thành một “thói quen” trong cuộc sống. Gặp gỡ nhiều, liệu có ai nghe được lời thì thầm của cafe?

“Mỗi buổi sáng thức dậy, nếu không có tách cafe, tôi cảm thấy thật vô vị!” – Napoleon

Câu nói nổi tiếng này đã gợi lên cảm hứng của rất nhiều người, café giờ đã thành “món ngon” không thể thiếu mỗi sáng tại nhiều quốc gia, người ta coi cafe như một “kẻ đánh thức” cơ thể khơi dậy sự hứng khởi mỗi sáng, tăng khả năng tập trung và sáng tạo trong công việc.

Có người nói: “Nhiều người, không chịu được vị đắng của cafe nên thêm chút đường, thêm chút sữa cho bớt đắng. Tôi không cho đường hay sữa vào cafe bởi tôi biết: phải nếm trải qua cay đắng mới cảm nhận được ngọt ngào đến lịm người. Cho dù vẫn tiếp tục phải uống cafe đắng nhưng tôi vẫn không nản lòng vì dư vị ngọt ngào tận cùng của nó.” – Bunny

 

Có vô số cách pha chế cafe, tuy nhiên với nhiều người linh hồn của cafe nằm ở vị đắng ấy. Đen sì, đắng ngắt nghe thì có vẻ xấu xí nhưng hương vị và trải nghiệm cafe mang lại không loại thức uống nào có thể sánh bằng. Mê cafe hãy mê vị ngọt còn mãi đọng lại sau những đắng cay đã qua đi.

“Cafe không sặc sỡ để gây sự chú ý, không ngọt ngào để “xu nịnh cảm xúc”. Cafe tồn tại để mang lại cho chúng ta một kho tàng cần khám phá, một người dẫn lối để đi đến sự thanh tịnh”

Cafe không có vẻ ngoài sặc sỡ, màu sắc giống những thức uống khác, hương vị của cafe cũng mộc mạc đến lạ kỳ. Thế nên, người ta mới nói cafe không biết nịnh người. Cốc cafe đơn giản, đơn sắc nhưng lại ẩn chứa những cung bậc cảm xúc khác biệt, đôi khi khiến ta nhìn thẳng vào thực tại, đôi khi khiến ta cân bằng được những xáo trộn trong tâm hồn. Cafe kỳ lạ thế đấy!

 “Đàn ông rất giống cafe bởi nếu là loại ngon sẽ làm bạn mất ngủ!”

“Cafe thì phải đen như địa ngục, đắng như tử thần và ngọt ngào tựa tình yêu!”

“Thêm chút đường cafe có ngọt? Thêm chút tình liệu mình có thuộc về nhau?“

“Café là món ngon dành cho tầm hồn mỗi người, người tìm đến cafe khi có những tâm sự, trăn trở, người tìm đến cafe như tìm một nguồn cảm hứng sáng tạo trong công việc, người tìm đến cafe đơn giản như một cách thưởng thức cuộc sống!”

 

 

 

Theo: le thao

Nguồn: eratocoffee.com