Cùng chuyên gia Đỗ Thu Hương nhận diện franchise quán cafe

Cùng chuyên gia Đỗ Thu Hương nhận diện franchise quán cafe

Theo yenyen | 30/07/2015

Nhận diện franchise quán cafe tưởng chừng là chuyện đơn giản với các chủ đầu tư. Tuy nhiên, không phải ông chủ, bà chủ nào cũng hiểu cặn kẽ, đầy đủ và chính xác về vấn đề này. Hãy cùng PV của Eratocoffee tìm hiểu về vấn đề này thông qua những chia sẻ của chuyên gia tư vấn nhượng quyền thương hiệu Đỗ Thu Hương.

PV: Thưa bà Đỗ Thu Hương, với kinh nghiệm nhiều năm làm việc về lĩnh vực kinh doanh ẩm thực, bà đánh giá thế nào về vấn đề nhận diện franchise quán cafe ở Việt Nam hiện nay?

Chuyên gia Đỗ Thu Hương chia sẻ kinh nghiệm về franchise quán cafe
Chuyên gia Đỗ Thu Hương chia sẻ kinh nghiệm về franchise quán cafe

Chuyên gia Đỗ Thu Hương: Thưa chị và Quý độc giả quan tâm đến kinh doanh quán cafe, vấn đề nhận diện franchise quán cafe ở Việt Nam vừa đơn giản mà phức tạp. Ai cũng biết franchise quán cafe là gồm có bên nhận quyền và bên nhượng quyền. Mỗi bên có những quyền hạn và trách nhiệm nhất định.

Thí dụ, bên nhượng quyền có quyền yêu cầu bên nhận quyền tự mình tiến hành việc mua bán hàng hoá, tên thương mại, biểu tượng kinh doanh, quảng cáo đồng thời kiểm soát và trợ giúp cho bên nhận quyền trong việc điều hành công việc kinh doanh. Ngược lại, bên nhận quyền sẽ được huấn luyện, đào tạo và truyền đạt các kinh nghiệm quản lý, được mua nguyên liệu, sản phẩm với giá ưu đãi… Tuy vậy, nhiều nhà kinh doanh trẻ chưa có cách nhận diệnfranchise quán cafe đầy đủ, dẫn đến một số tổn thất rất đáng tiếc.

PV: Vậy theo bà, làm thế nào để nhận diện franchise nhà hàng chính xác nhất?

Chuyên gia Đỗ Thu Hương: Thưa Quý bạn đọc, để nhận diện franchise quán cafe chính xác nhất, Quý vị cần xem xét đến tính đồng bộ hệ thống của franchise quán cafe. Cụ thể, tính đồng bộ hệ thống được coi như điểm mạnh, bắt buộc phải có của các doanh nghiệp kinh doanh nhượng quyền nhằm đảm bảo hiệu quả kinh doanh tối đa.

Nhận diện franchise quán cafe chính xác là chìa khóa dẫn đến thành công
Nhận diện franchise quán cafe chính xác là chìa khóa dẫn đến thành công

Tính đồng bộ của hệ thống franchise quán cafe thể hiện ở logo, nhãn hiệu, khẩu hiệu cũng như cách bài trí cửa hiệu, màu sắc trang trí, phương thức hoạt động… Chỉ có một hệ thống vận hành tốt, đồng bộ mới đảm bảo các sản phẩm đầu ra chất lượng tốt và đồng đều. Đây được xem là yếu tố rất quan trọng và không thể thiếu khi nhận diện franchise quán cafe.

Tiếp đến, Quý vị cần quan tâm tới “Thương hiệu” – tài sản quý giá nhất của hệ thống Franchise. Dành nhiều thời gian nghiên cứu đến thương hiệu là một trong những bí quyết nhận diện franchise quán cafe thành công. Thương hiệu là yếu tố cốt lõi để hoạt động mua – bán franchise có thể thực hiện được.

PV: Vậy đối với những bạn trẻ đang có ý định tìm hiểu đầy đủ về vấn đề nhận diện franchise quán cafe, bà có lời khuyên gì cho họ?

Chuyên gia Đỗ Thu Hương: Kinh doanh franchise quán cafe có những đặc thù khác với những lĩnh vực kinh doanh khác. Không phải cứ nghe theo lời khuyên của người đi trước là được. Chắc các bạn đã nghe thấy chuyện “Tam sao thất bản” trong kinh doanh. Vì lợi ích, các đối thủ sẵn sàng đánh lừa bạn bằng những “chiêu thức” không ngờ đến. Hãy cân nhắc trước khi nghe bất cứ người chủ kinh doanh cùng lĩnh vực nào khuyên bạn.

Eratocoffee- mô hình franchise quán cafe thành công
Eratocoffee- mô hình franchise quán cafe thành công

Muốn nhận diện franchise quán cafe tổng quát và chuyên sâu nhất, theo tôi, Quý vị có thể tìm hiểu mô hình nhượng quyền thương mại quán cafe Eratocoffee. Được đánh giá là thương hiệu số một về cafe, Eratocoffee tạo ra cơ hội nhượng quyền thương mại hiệu quả dành cho Quý khách hàng.

PV: Cảm ơn bà rất nhiều về cuộc trò chuyện thú vị này. Kính chúc bà ngày càng thành công hơn nữa trong công việc kinh doanh.

Theo: yenyen