Thương hiệu trong định vị franchise quán cafe

Chuyên gia Việt Hải: Thương hiệu có vai trò quan trọng trong định vị franchise quán cafe

Theo yenyen | 30/07/2015

Thương hiệu là tài sản quý giá nhất của hệ thống Franchise. Thương hiệu có vai trò quan trọng trong định vị franchise quán cafe. Hãy cùng chuyên gia của Eratocoffee tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Trong franchise quán cafe, thương hiệu được xem như yếu tố quan trọng hàng đầu để hoạt động franchise diễn ra suôn sẻ đối với cả người mua và người bán franchise. Muốn định vị franchise quán cafe chính xác, quý vị cần đặc biệt quan tâm tới khía cạnh này.

Thương hiệu có vai trò quan trọng trong franchise quán cafe
Thương hiệu có vai trò quan trọng trong franchise quán cafe

Cụ thể, đối với người bán franchise: Thương hiệu quán cafe đóng vai trò đem lại lợi nhuận cho họ từ uy tín và sự nổi tiếng của thương hiệu. Khi nhượng quyền một thương hiệu càng nổi tiếng và uy tín thì người chủ thương hiệu càng nhận được nhiều phí franchise đồng thời dễ dàng bán franchise cho các đối tác hơn. Lý do đơn giản là chắc chắn người mua franchise sẽ sẵn sàng bỏ nhiều tiền hơn để mua một thương hiệu mạnh nhằm mục đích bán được nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ hơn.

Chuyên gia franchise Việt Hải cho biết: “Bí quyết định vị franchise quán cafe là chú trọng tới thương hiệu. Thương hiệu càng mạnh thì khả năng kinh doanh thành công càng cao. Chẳng hạn, cùng bán cafe nhưng những cửa hàng cafe thông thường không thể nào cạnh tranh mạnh bằng thương hiệu Eratocoffee được. Đây là một thương hiệu franchise quán cafe nổi tiếng trong nước được khách hàng ưa chuộng”.

Chuyên gia Việt Hải chia sẻ về định vị franchise quán cafe
Chuyên gia Việt Hải chia sẻ về định vị franchise quán cafe

Đối với người mua franchise: Khi định vị franchise quán cafe nổi tiếng, thương hiệu càng đóng vai trò quan trọng hơn. Trước hết, thương hiệu thành công sẽ mang khách hàng lại cho cửa hàng. Vì theo quy luật, khách hàng sẽ tin tưởng sử dụng loại sản phẩm của thương hiệu đã được nhiều người sử dụng. Thương hiệu mạnh là dấu chứng nhận bảo đảm chất lượng của sản phẩm, dịch vụ cung cấp. Bên cạnh đó, thương hiệu cũng thể hiện cá tính, địa vị, phong cách sống của người sử dụng, giúp thỏa mãn các nhu cầu về tinh thần của họ. Đây là thứ mà người tiêu dùng sẵn sàng trả thêm một khoản tiền xứng đáng để có được thương hiệu mong muốn.

Ngoài ra, cách định vị franchise quán cafe bằng thương hiệu mạnh hay yếu cũng giúp cho người được nhượng quyền có cơ hội thương lượng với nhà cung ứng nguyên vật liệu thuận lợi hay gặp khó khăn. Theo kinh nghiệm của nhiều chuyên gia về kinh doanh ẩm thực, được nhượng quyền với một thương hiệu mạnh với thị phần lớn, mức độ hiện diện lớn sẽ giúp nâng cao hiệu quả của các hoạt động tiếp thị, giúp giảm chi phí kinh doanh quán cafe.

Eratocoffee phát triển mạnh nhờ vào cách định vị franchise quán cafe chuẩn xác
Eratocoffee phát triển mạnh nhờ vào cách định vị franchise quán cafe chuẩn xác

Với những chia sẻ trên, Eratocoffee hi vọng sẽ mang lại cho quý vị nguồn kiến thức bổ ích trong việc định vị franchise quán cafe, góp phần vào việc kinh doanh ngày càng hiệu quả của quý vị. Chúc quý vị sẽ luôn là những nhà kinh doanh thông thái trên thương trường.

Theo: yenyen