Chính sách chăm sóc khách hàng của Eratocoffee

Chính sách chăm sóc khách hàng của Eratocoffee

Theo yenyen | 03/08/2015

Eratocoffee không chỉ đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ mà còn luôn đặt lợi ích của khách hàng là trên hết. Vì vậy bên cạnh việc phát triển, nâng cao chất lượng sản phẩm/dịch vụ, Công ty luôn hoàn thiện và nâng cao hệ thống chăm sóc khách hàng, gia tăng lợi ích cho khách hàng.

Eratocoffee không chỉ đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ mà còn luôn đặt lợi ích của khách hàng là trên hết. Vì vậy bên cạnh việc phát triển, nâng cao chất lượng sản phẩm/dịch vụ, Công ty luôn hoàn thiện và nâng cao hệ thống chăm sóc khách hàng, gia tăng lợi ích cho khách hàng khi đến với Công ty bằng những chính sách chăm sóc khách hàng như sau:

1.1 Chính sách CSKH trước khi mua nhượng quyền

– Khi mua nhượng quyền của Eratocoffee, Quý khách được chúng tôi tư vấn rõ ràng về hình thức nhượng quyền, các bước trong quá tình hợp tác, quyền lợi của đối tác khi mua nhượng quyền Eratocoffee, cũng như các chương trình đào tạo của Eratocoffee dành cho khách hàng…
Quý khách được tư vấn rõ ràng về hình thức, quyền lợi khi mua nhượng quyền Eratocoffee
Quý khách được tư vấn rõ ràng về hình thức, quyền lợi khi mua nhượng quyền Eratocoffee
 1.2 Chính sách CSKH sau khi mua nhượng quyền
– Với phương châm “không ngừng đổi mới”, Eratocoffee đảm bảo thực hiện đúng cam kết
1. Mang đến cho nhà đầu tư sự hỗ trợ tốt nhất, đồng thời bảo đảm cho nhà đầu tư có được lợi nhuận cao và ổn định nhất, giảm thiểu được rủi ro trong kinh doanh.
2. Bảo đảm cung cấp những sản phẩm cafe nguyên chất đã được chọn lọc
3. Quý khách được hỗ trợ tư vấn các hạng mục cần có để xây dựng quán, được cung cấp các loại hàng hóa, máy móc, thiết bị, vật dụng và nguyên liệu đặc thù để chế biến sản phẩm với chất lượng đồng nhất.
4. Được tư vấn, dự trù chi phí, lên kế hoạch và thực hiện các chương trình quảng bá nhằm thu hút khách hàng trong giai đoạn khai trương quán cũng như được đào tạo, huấn luyện cho các vị trí chủ chốt trước và sau khi khai trương quán.
Chúng tôi có chính sách chăm sóc khách hàng trước và sau khi mua nhượng quyền
Chúng tôi có chính sách chăm sóc khách hàng trước và sau khi mua nhượng quyền
1.3 Thực hiện các chế độ sau khi mua nhượng quyền
– Gọi điện thăm hỏi khách hàng, lắng nghe và phản hồi ý kiến khách hàng.
– Những thắc mắc, băn khoăn của Quý khách sẽ được chúng tôi tư vấn, hỗ trợ trong suốt quá trình từ khi lên ý tưởng thành lập quán cho đến xuyên suốt thời gian quán hoạt động.
– Tư vấn định hướng đối tượng khách hàng và các ý tưởng thu hút khách tăng doanh thu.
– Đội ngũ giám sát Eratocoffee thường xuyên kiểm tra, hỗ trợ và tư vấn cho các chủ quán Nhượng quyền trong suốt thời gian hoạt động, đặc biệt là trong thời gian đầu mới khai trương (từ 1 đến 2 tháng) để hỗ trợ giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc tại quán.
Quý khách nhận được nhiều ưu đãi khi hợp tác nhượng quyền cùng Eratocoffee
Quý khách nhận được nhiều ưu đãi khi hợp tác nhượng quyền cùng Eratocoffee
Eratocoffee là mô hình kinh doanh có lợi nhuận cao và là thương hiệu mạnh thu hút số lượng khách hàng thân thiết ngày càng lớn. Chúng tôi luôn tìm kiếm đối tác đủ điều kiện để mở rộng mạng lưới sản phẩm và dịch vụ đến các vùng miền. Tự hào là thương hiệu số một về cafe, chúng tôi tạo ra cơ hội  nhượng  quyền thương mại hiệu quả dành cho Quý khách hàng.

Theo: yenyen