Câu chuyện thành công từ nhượng quyền thương hiệu quán cafe

Câu chuyện thành công từ nhượng quyền thương hiệu quán cafe

Theo yenyen | 30/07/2015

“Hãy cho tôi một điểm tựa, tôi sẽ nâng bổng trái đất lên”. Đó là câu nói nổi tiếng của một người nổi tiếng. Còn quý vị là một người mới bước chân vào nghề kinh doanh, đâu là điểm tựa của quý vị? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ở câu chuyện thành công từ nhượng quyền thương mại nhà hàng sau đây.

Tôi vốn quê gốc ở Nam Định, lên Hà Nội học rồi đi làm. Máu kinh doanh như có sẵn trong người tôi từ bé. Hồi còn sinh viên, tôi cũng từng cùng bạn bè hùn vốn trong những phi vụ làm ăn nhỏ lẻ. Lúc đó kinh doanh chỉ mang tính chất cho vui, nhưng tôi cũng đã hiểu một điều là “kiếm được đồng tiền chân chính thật không dễ chút nào”.

Mô hình nhượng quyền thương hiệu Eratocoffee trên phố Lê Văn Lương
Mô hình nhượng quyền thương hiệu Eratocoffee trên phố Lê Văn Lương

Lúc chính thức đi làm, tôi có ý định mở một quán cafe. Theo khảo sát cá nhân, tôi thấy ở Hà Nội có quá nhiều quán cafe. Đâu đâu cũng thấy bảng treo quán cafe nguyên chất, siêu sạch… Nên chọn địa điểm mở cửa hàng ở đâu? Làm thế nào để một cửa hàng chưa có thương hiệu có thể cạnh tranh với các cửa hàng này? Làm thế nào để duy trì và kiếm được lợi nhuận cao nhất từ cửa hàng?… Trước rất nhiều băn khoăn này, tôi đã quyết định tìm đến trung tâm kinhdoanhcafe.com và được tư vấn chọn hình thức kinh doanh nhượng quyền thương mại Eratocoffee.

“Thương trường là chiến trường. Kinh doanh thời hiện đại lại càng khó khăn hơn. Nhà kinh doanh khôn ngoan nhất chính là những người biết thu nạp kiến thức kinh doanh mỗi ngày từ sách vở, từ các chuyên gia thông thái. Trên tất cả, họ phải biết chọn lựa hình thức kinh doanh phù hợp, nhất là với những ai có ý định làm giàu từ kinh doanh franchise quán cafe”, chuyên gia tư vấn nhượng quyền thương mại quán cafe của trung tâm kinhdoanhcafe.com đã chia sẻ với tôi như vậy.

Nhờ hình thức nhuownhj quyền, Eratocoffee ngày càng  thu hút chủ đầu tư
Nhờ hình thức nhuownhj quyền, Eratocoffee ngày càng thu hút chủ đầu tư

Cuối cùng, sau những lời tư vấn cụ thể, nhiệt tình của chuyên gia, tôi đã cân nhắc và quyết định chọn mô hình Eratocoffee. Đây là một trong những mô hình nhượng quyền thương mại quán cafe thành công ở Việt Nam. “Điểm tựa” mà tôi nhận được từ mô hình này chính là kế thừa những tinh hoa từ thương hiệu Eratocoffee. Chúng tôi được bên nhượng quyền trợ giúp điều hành, quản lý kinh doanh quán, được huấn luyện, đào tạo và truyền đạt các kinh nghiệm quản lý, được mua nguyên liệu, sản phẩm với giá ưu đãi…

Sau ngày khai trương quán ở phố Đào Tấn (Hà Nội), tôi gặp tương đối nhiều khó khăn. Nhờ có trung tâm kinhdoanhcafe.com làm cầu nối, mô hình nhượng quyền thương mại quán cafe Eratocoffee được áp dụng khá thành công tại quán chúng tôi. Chúng tôi đã áp dụng chặt chẽ quy trình chuẩn của Eratocoffee do ông Đồng Việt Hải  đặt ra, từ khâu pha chế đến phong cách phục vụ và các yêu cầu về không gian cửa hàng. Sau gần 2 năm hoạt động, quán Eratocoffee của chúng tôi đã ít nhiều đem đến cho thực khách sự hài lòng khi thưởng thức hương vị cafe.

Nhiều khó khăn trong quá trình chập chững kinh doanh cafe khiến tôi rất khó giải quyết. Chẳng hạn: khách tới uống cafe nhưng không trả tiền, nhân viên đến làm một thời gian rồi nghỉ không lý do, cách quản lý quán cafe bằng phần mềm, cách sử dụng thực đơn điện tử,… Tất cả những rắc rối này, với vai trò là bên nhận quyền franchise quán cafe, chúng tôi được bên nhượng quyền hỗ trợ kịp thời, vì vậy tôi rất yên tâm.

Cô chủ 8X chia sẻ câu chuyện thành công từ nhượng quyền thương hiệu Eratocoffee
Cô chủ 8X chia sẻ câu chuyện thành công từ nhượng quyền thương hiệu Eratocoffee

Được biết thương hiệu Eratocoffee đang ngày càng phát triển và đủ sức cạnh tranh với những thương hiệu cafe nổi tiếng như Napoli, Milano… Đây là một tín hiệu vui đối với những đơn vị thuộc về bên nhận quyền franchise quán cafe như chúng tôi. “Điểm tựa” kinh doanh vững chắc hơn sẽ khiến chúng tôi yên tâm kinh doanh trong thời gian tới.

Từ câu chuyện kinh doanh của cá nhân, tôi hy vọng quý vị nào yêu thích kinh doanh có thể chọn lựa hình thứcnhượng quyền thương mại Eratocoffee này để bắt đầu hành trình khởi nghiệp được an toàn hơn. Đồng thời, nếu quý vị cần hỗ trợ tư vấn, có thể tìm đến các chuyên gia của trung tâm kinhdoanhcafe.com. Với tôi, đây là địa chỉ tư vấn nhượng quyền thương hiệu chất lượng và uy tín vô cùng.

Theo: yenyen