Cafe…người bạn tâm giao không vụ lợi

Cafe…người bạn tâm giao không vụ lợi

Theo le thao | 22/02/2017

Cafe đã trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống thường nhật. Với nhiều người cafe giống như một người bạn tâm giao không vụ lợi với nét cá tính độc đáo.

Chẳng cần phân biệt giới tính, độ tuổi …những năm nay cafe đã trở thành thức uống quen mặt với nhiều người.

Cafe take away, cafe máy, cafe phin, cafe pha sẵn…đủ loại cafe với đa dạng hương vị thỏa mãn mọi khẩu vị. Không gian thưởng thức cafe cũng được chú trọng hơn bao giờ hết với các mô hình cafe độc đáo: cafe sách, cafe vườn, cafe phim, cafe ca nhạc…Chẳng mấy mà cafe trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống thường nhật.  

Cafe đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người

Người ta rủ nhau đi cafe nói chuyện, người ta rủ nhau đi cafe làm việc, người ta rủ nhau đi cafe xem phim, đọc sách…Nhưng cũng không ít người đi cafe chẳng để làm gì, gọi một tách cafe ngồi ngẩn người suy ngẫm về chuyện này chuyện kia, người này người nọ…Vậy đó, một tách cafe ngồi 1,2 tiếng thậm chí cả một buổi chẳng cần bận tâm thế giới xung quanh.

Cafe trở thành một người bạn tâm giao không vụ lợi của nhiều người.

Cafe giống như một người bạn chỉ cần í ới là có mặt. Người bạn này ít nói luôn nghe bạn kể lể, tâm sự mà chẳng quản ngại thiệt hơn. Người bạn ấy đa nhân cách lắm đôi lúc chúng đắng chát khiến bạn phải ngậm ngùi “Ừ! Đắng thật” nhưng qua rồi lại thấy hương cafe đặc trưng, nét ngọt tràn ngập trong khoang miệng. Đôi lúc thì người bạn ấy béo ngậy, ngọt ngào và hấp dẫn với sữa và kem. Sắc nâu sóng sánh, đôi chút bọt sữa trắng tinh giống như hai nét cá tính rất riêng của cafe. Dù bạn vui hay buồn vẫn luôn tỏ lòng cùng bạn.

Quan trọng nhất là cafe là người bạn chẳng vụ lợi. Một tách cafe vài chục trong hàng quán sang chảnh hay cốc cafe chục ngàn nơi vỉa hè đều chân thật như nhau. Chúng lắng nghe mọi ưu phiền cuộc sống của bao người, bao kẻ mà chẳng bao giờ oán thán. Bên ly cafe bạn có thể tận hưởng niềm vui, sự thành công, hạnh phúc, bạn cũng chẳng cần bận tâm trút những bực dọc, mệt mỏi của cuộc sống với chúng…

Có một sự so sánh rất hay thế này, bạn thân giống như nước ngọt có ga, người yêu giống như tách trà, còn bạn tâm giao, tri kỉ là cafe…Bạn tâm giao là một khái niệm rất khó định nghĩa và chẳng mấy ai có được trong dòng đời quá nhiều tạp chất. Ấy vậy mà người ta gọi cafe là bạn tâm giao đấy. Chắc bởi cái sự đến khi cần thiết, không nhiều lời và biết an ủi tùy tâm trạng nên cafe mới được ưu ái như thế.

Thêm chút sữa, chút đường thì cafe ngọt ngào, dễ chịu; thêm chút đá thì mát lạnh tâm can; thêm chút trứng thì béo ngậy mà nguyên bản thì đắng nhưng lại không đắng. Kỳ lạ là vậy mà bao người cứ bám dính lấy nó, họ tìm đến cafe như một người bạn khích lệ tinh thần mỗi sáng; họ tìm đến cafe để thao thức cùng nhau mỗi đêm làm việc; họ tìm đến cafe mỗi ngày mưa, ngày buồn tinh thần tụt dốc; họ tìm đến cafe để cùng thưởng thức một cuốn sách, một bản nhạc, một bộ phim hứa hẹn…

Tâm đầu ý hợp với ai đó vốn chẳng phải là chuyện dễ dàng, ấy vậy mà bao kẻ trên đời đều mê cafe như điếu đổ. Chẳng giống tình yêu nam nữ lãng mạn và nồng nhiệt, với cafe đó là tình bạn nhẹ nhàng, chân thành và không vụ lợi.

Theo: le thao