Cafe giống như tình yêu của em và anh

Cafe giống như tình yêu của em và anh

Theo le thao | 02/03/2017

Cafe và tình yêu có những nét giống nhau đến bất ngờ không chỉ dừng lại ở hương vị ngọt và đắng.
Lúc gặp gỡ, tán tỉnh trai gái lấy cafe để làm cái cớ gặp gỡ. Lúc yêu đương, họ lại lấy cafe như một cái cớ tìm điểm dừng chân, chỉ cần ngồi bên nhau, nói vài 3 câu chuyện cũng thành một buổi hẹn hò vui vẻ.

Socola, hoa hồng là những thứ người ta thường dùng để so sánh, ví von về tình yêu. Nhưng cớ sao không ai so sánh tình yêu giống như những tách cafe. Trong khi cafe mang được trọn vẹn những xúc cảm của tình yêu đôi lứa.

Tùy từng người mà tình yêu có hương vị khác nhau. Đó có thể là espresso, là capuchino, là đen đá hay Việt Nam hơn thì đó là bạc xỉu, là cafe trứng. Cafe và tình yêu có những nét giống nhau đến bất ngờ không chỉ dừng lại ở hương vị ngọt và đắng.

Tình yêu lúc chớm nở giống như tách cafe capuchino tràn đầy bọt sữa thơm ngậy

Khi tình yêu chớm nở, tình yêu đẹp và lãng mạn. Đó là sự háo hức đến run rẩy con tim, là sự rung động mong ngóng, chờ đợi, là sự tươi mới đầy vui vẻ. Nó ngọt ngào, dịu nhẹ, dễ chịu trong từng khoảnh khắc giống như tách capuchino. Capuchino nhiều bọt, ngọt nhẹ hòa quyện trọn vẹn giữa hương vị đặc trưng của cafe với ngọt, thơm của sữa. Capuchino dễ uống mang đến cho người ta cảm giác nhẹ nhàng đẹp mắt với những tách cafe capuchino được vẽ bằng bọt sữa độc đáo, ấn tượng. Trong một ly capuchino, phái nam là cafe và phái nữ là bọt sữa. Hai thứ hòa quyện vào nhau tựa như trái tim yêu đương nhiệt huyết.

Lúc tình yêu chớm nở, tình yêu vậy đó nhưng khi kết thúc tình yêu chẳng khác gì tách espresso đặc quánh với màu nâu cánh gián không pha trộn, hương vị cafe đậm đặc. Một ngụm nhỏ thôi cũng cảm thấy đắng, chút dư vị ngọt ngào còn sót lại giống như những kỉ niệm tình yêu đã qua. Hương vị cafe espresso phải mất một quãng thời gian dài để quên thậm chí chẳng bao giờ quên được. Cái đắng, thơm, ngọt của thứ cafe ấy chẳng khác gì tình yêu đã kết thúc – tràn đầy dư vị.

Ai chẳng mong tình yêu giống như ly cafe sữa ngọt ngào, dễ uống thêm đá thì mát mẻ, uống nóng thì ấm bụng, dễ chịu. Cafe sữa quen thuộc, không đòi hỏi nhiều công phu trong cách pha chế nhưng hương vị chẳng kém cạnh ai. Nhưng cũng có tình yêu giống như cafe đen. Cafe đen ấy hả? Nó chính là những tình yêu đơn giản nhưng kiên trì, mạnh mẽ và thủy chung.  

Cafe quen thuộc, có nhiều chuyện để bàn bên ly cafe và bên ly cafe thì chuyện dường như chẳng có hồi kết. Trong cuộc sống thường nhật, cafe giống như một sợi dây vô hình kết nối để người với người tiếp xúc và sẻ chia. Thật khó để trả lời câu hỏi bạn đã uống bao nhiêu ly cafe! Đừng nói đến người mê cafe, người bình thường cũng chẳng kìm được việc dừng chân tại một quán cafe để gặp gỡ rồi gọi một tách cafe trong menu với vô số các loại đồ uống màu sắc.

Lúc gặp gỡ, tán tỉnh trai gái lấy cafe để làm cái cớ gặp gỡ. Lúc yêu đương, họ lại lấy cafe như một cái cớ tìm điểm dừng chân, chỉ cần ngồi bên nhau, nói vài 3 câu chuyện cũng thành một buổi hẹn hò vui vẻ bất chấp hè hay đông.

Để có được một tách cafe ngon đòi hỏi nhiều yếu tố đòi hỏi người pha cần có sự đầu tư tìm hiểu về café. Cũng giống như tình yêu, để có một tình yêu trọn vẹn sự vun đắp từ cả hai phía là điều không thể thiếu. Đó là sự yêu thương, quan tâm, đầu tư, sẻ chia, nhẫn nhịn, thấu hiểu…Cách tiếp nhận, cư xử và hành động đều phải thể hiện rằng đôi bên nghĩ cho nhau và muốn bên nhau dài lâu.

Sẽ thật tuyệt vời nếu mỗi sáng được thưởng thức tách cafe bên người ấy <3

 

Theo: le thao