Bài học cuộc sống từ những tách cafe

Bài học cuộc sống từ những tách cafe

Theo le thao | 12/01/2017

Mỗi tách cafe đều có hương vị riêng. Mỗi người lại có cách thưởng thức cafe riêng. Không giống với các loại đồ uống khác, cafe mang trong mình những nét cá tính riêng thậm chí có những bài học cuộc sống ý nghĩa ẩn chứa trong những tách cafe quen thuộc

Dường như, cafe có thể trở thành bạn của tất cả mọi người. Cafe có sức mạnh kỳ diệu khi giúp con người tỉnh táo, vui vẻ, bình tĩnh và kết nối chúng ta lại với nhau. Mỗi tách cafe lại ẩn chứa những câu chuyện riêng tư với bao nỗi vui buồn của cuộc sống. Phải chăng vì thế mà có thật nhiều bài học cuộc sống được rút ra từ những tách cafe.

Bài học cuộc sống về sự nuối tiếc

Người yêu cafe đều biết, không nên hâm lại cà phê. Vì khi đó bạn sẽ khiến tách cà phê của mình trở nên đắng ngắt. Nó giống sự nuối tiếc vậy, những gì đã qua sẽ không quay lại và không có cơ hội sửa chữa, nuối tiếc chỉ khiến bạn mệt mỏi. Thay vì nuối tiếc, lục lọi lại quá khứ “đắng ngắt” thì hãy đóng cánh cửa ấy lại và bước qua. Qúa khứ giúp chúng ta lớn lên nhưng thời gian qua đi bạn nhìn lại sẽ thấy nó giống như 1 bước chân nhỏ trên hành trình dài bạn đã đi qua. Đó là cái đắng đáng giá để rồi bạn thấy nhẹ nhàng, không chút vương vấn, không chút hận thù và nuối tiếc.

Bài học của sự tích cực

Tách cafe chỉ thực sự ngon khi được pha bằng những hạt cafe tươi mới, tròn và đẹp nhưng không phải hạt cafe nào cũng hoàn hảo. Ai rồi cũng sai, cuộc đời chả ai tròn trịa. Một vài sai lầm không khiến cuộc sống tồi tệ đi bao nhiêu nhưng khiến bạn lớn lên thật nhiều. Bước qua sai lầm, không lặp lại nó là cả một thành công. Những bài học bạn rút ra sẽ là điểm tựa để bạn đứng lên và làm lại từ đầu.

Bài học cuộc sống của lòng tự trọng

Cafe có rất nhiều loại và chúng khác biệt về màu sắc, kích thước và hương vị. Hãy sống như một hạt cafe duy nhất trên thế gian này.

 

Lòng tự trọng là khi bạn tôn trọng và yêu cầu cao với chính bản thân mình và có bản sắc riêng. Hãy khiến mình trở thành hạt cà phê thơm nhất, đẹp nhất và chất lượng nhất, cuộc sống của bạn sẽ tuyệt lắm.

Bài học cuộc sống về sự thích nghi

Một ly cà phê ngon cần có tỉ lệ của nước và cà phê, sự hòa quyện của cà phê, sữa đường với những nét quyến rũ riêng. Cuộc sống cũng vậy, muôn màu muôn vẻ, có lúc hạnh phúc, vui vẻ nhưng cũng những thời điểm mệt mỏi, khó khăn. Khi đó chúng ta cần học cách chấp nhận mọi thứ để vượt qua như cách mà những hạt cà phê đã bước qua đau đớn, qua nước sôi để rồi khiến mình trở thành nữ hoàng của mọi loại thức uống khiến bao người say mê.

Bài học cuộc sống về sự trân trọng

Với một người sành uống cafe, họ không thích cafe đá, càng không ưa với cafe sữa càng không phải cafe thêm, bớt chút đường. Với họ một tách cà phê nóng, tỏa ra hương thơm đặc trưng của cafe mới khiến họ mê. Cái nguyên bản và khác biệt luôn khiến ta trân trọng. Hãy sống một cách đáng sống, quý giá từng phút giây của mình và đừng bao giờ để chúng nguội lạnh rồi đi qua một cách vô nghĩa.

 

Theo: le thao